Tư vấn set up nha khoa

Dịch vụ setup tư vấn nha khoa tại Radon Việt Nam cung cấp cho khách hàng một chiến lược tổng thể trước, trong và sau khi mở phòng khám, đảm bảo giúp nha khoa vận hành chuyên nghiệp.

1. Nguyên tắc setup nha khoa đạt chuẩn

1.1. Nguyên tắc thiết kế hệ thống khí

Việc kiểm soát số lần trao đổi gió trong phòng sạch là nhiệm vụ quan trọng trong setup tư vấn nha khoa. Hoạt động này cần được thực hiện và duy trì liên tục. Gió đi ra và đi vào phòng sạch có lợi ích đưa không khí đạt tiêu chuẩn vào phòng và mang đi nấm mốc, bụi…phát sinh trong quá trình điều trị. 

Công thức số lần trao đổi khí: 

Q = ACH x S x H

Trong đó:

– Q là lưu lượng gió cấp vào phòng (m3/h)

– ACH (Air Change Per Hour) là số lần trao đổi không khí mỗi giờ.

– S là diện tích phòng sạch (m2)

– H là chiều cao phòng sạch (m)

Với các phòng khám nha khoa từ 2-4 ghế, sở hữu không gian chưa được rộng rãi thì việc kiểm này càng quan trọng. Các khu vực lễ tân đón tiếp  nên có cả thông gió tự nhiên và thông gió nhân tạo. Khu vực ghế khám nên có hệ thống máy lọc để giúp bệnh nhân dễ hô hấp hơn khi đang được điều trị.

Hệ thống thông khí an toàn cần phải đảm bảo:

– Thông khí tự nhiên, thông khí cơ học hoặc phối hợp nhưng lưu lượng không khí trao đổi tối thiểu phải đạt ≥12 luồng khí/giờ. 

– Có thể dùng hệ thống hút khí ra ngoài (thấp bên dưới, cách nền nhà 10-15cm) ra khu vực không có người qua lại và tránh cho không khí đã ô nhiễm tái lưu thông vào khu vực buồng bệnh.

Thiết kế hệ thống khí (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)

1.2. Nguyên tắc setup âm thanh

Bên cạnh không khí, âm thanh cũng là yếu tố cần được chú ý trong quá trình setup tư vấn nha khoa. Nếu không gian quá im ắng, ảm đạm dễ gây cảm giác căng thẳng, sợ hãi. Ngược lại, nếu quá ồn ào sẽ khiến bệnh nhân thấy mệt mỏi, khó chịu. 

Chủ phòng khám có thể bố trí nền âm nhạc nhẹ nhàng để giúp bệnh nhân bớt cảm giác sợ hãi trước khi điều trị. Nếu không, cũng có thể lắp đặt TV ở khu vực lễ tân cũng rất có tác dụng rất lớn. Một ý tưởng khác, trong khi setup kiến trúc phòng khám có thể trang trí một số nhạc cụ. Đó vừa là điểm độc đáo, vừa kích thích sự thích thú, vui vẻ của khách hàng.

trong quá trình setup tư vấn nha khoa, máy nén khí là thiết bị tại phòng khám gây ra tiếng ồn nhiều nhất. Do đó, chủ phòng khám cũng nên bố trí máy ở xa, hạn chế tiếng ồn không đáng có.

1.3. Nguyên tắc thiết kế ánh sáng

Bố trí nha khoa khoa học cũng cần quan tâm đến vị trí và cường độ của ánh sáng. Sau đây là một số lỗi sai mà các nha khoa thường gặp phải trong quá trình setup nha khoa:

– Đèn LED chiếu vào mắt bệnh nhân

– Một số đèn quá chói, dễ gây đau đầu

– Không đủ ánh sáng, ảnh hưởng quá trình điều trị của bác sĩ

– Màu ánh sáng không phù hợp

– Hệ thống ánh sáng bố trí thiếu đi tính thẩm mỹ

Lý tưởng nhất là phòng khám kết hợp hài hòa giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Do vậy, trong khi thiết kế, chủ đầu tư lưu ý bố trí cửa sổ để đón được ánh sáng mặt trời. Việc này sẽ giúp cho quá trình lưu thông không khí tốt hơn. Hơn nữa, tia UV trong ánh sáng mặt trời còn có tác dụng khử sạch vi khuẩn, tránh tình trạng ẩm mốc, hạn chế khả năng sinh sôi của virus

Setup hệ thống ánh sáng (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)

1.4. Nguyên tắc thiết kế không gian

Để xác lập được vị thế cạnh tranh trên thị trường, phòng khám nha khoa hiện nay phải vừa chuẩn công năng, đáp ứng quy định pháp luật, lại phải có tính thẩm mỹ. 

Lưu ý những điểm sau trong quá trình setup tư vấn nha khoa:

– Nắm được hiện trạng của phòng khám (diện tích mặt bằng, số ghế nha, số lượng kệ tủ lưu trữ nha khoa, loại máy X-quang sử dụng) 

– Lên ý tưởng phong cách thiết kế: Classical style (Phong cách cổ điển); Neoclassical style (Phong cách tân cổ điển); Indochine (Phong cách Đông Dương); Modern style (Phong cách hiện đại); Minimalism (Phong cách tối giản)…

– Lựa chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu của phòng khám

– Cân bằng trong bố trí đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng của nha khoa

– Lựa chọn chất liệu nội thất phù hợp

– Cân bằng trong trang trí không gian

– Chú ý các khu vực chức năng khác nhau trong nha khoa

Thiết kế phòng khám nha khoa (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)

2. Quy trình setup tư vấn nha khoa 

2.1. Nghiên cứu, phân tích thị trường nha khoa

Nghiên cứu thị trường (Marketing Research) trong nha khoa là quá trình thu thập mọi dữ liệu, thông tin về: Xu hướng phát triển; đối thủ; thị trường mục tiêu; khách hàng… Mục đích là nhằm định hướng và phát triển các kế hoạch setup tư vấn nha khoa.

Lợi ích giai đoạn này mang lại: 

– Hiểu rõ thị trường và khách hàng mục tiêu

– Lên chiến lược setup nha khoa phù hợp

– Hạn chế được những rủi ro trong tương lai

2.2. Lập kế hoạch kinh doanh

Với thị trường ngày càng nhiều phòng khám như hiện nay, việc xây dựng kế hoạch kinh doanh nha khoa bài bản sẽ giúp chủ đầu tư có đủ sức tồn tại trên thị trường. Kế hoạch này cần được chuẩn bị một cách rõ ràng trong từng giai đoạn, từng đầu mục:

– Kế hoạch về nhân sự

– Kế hoạch về trang thiết bị, cơ sở vật chất, địa điểm

– Kế hoạch tài chính

– kế hoạch xây dựng mối quan hệ với bác sĩ liên kết

– Kế hoạch về dịch vụ khách hàng

– Xây dựng quy trình khám, chữa bệnh

– Kế hoạch marketing phòng khám

– Kế hoạch này càng chi tiết, cụ thể thì càng dễ đạt được những mục tiêu, đồng thời giám giảm thiểu rủi ro và lãng phí nguồn lực của phòng khám.

Tư vấn lập kế hoạch nha khoa (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)

2.3. Tư vấn thiết kế phòng khám nha khoa

Sau khi đã có bản kế hoạch chi tiết, chủ đầu tư cần thiết kế và xây dựng một không gian nha khoa. Quá trình hỗ trợ setup tư vấn nha khoa sẽ giúp quý bác sĩ sở hữu một phòng khám đáp ứng 4 tiêu chí: Tính thẩm mỹ; chuẩn công năng; tối ưu chi phí; tiết kiệm thời gian.

2.4. Tư vấn tổ chức, cơ cấu nhân sự, huấn luyện đào tạo

Nha khoa là sự tổng hòa của các yếu tố: vốn, cơ sở vật chất, khoa học kỹ thuật, nhân lực. Những yếu tố này có ảnh hưởng qua lại và không thể tách rời. Nhưng sẽ không có một nhân tố nào ngoài nhân sự có thể sáng tạo, giải quyết vấn đề và tận dụng cơ sở vật chất – khoa học kỹ thuật để tạo ra sản phẩm, tạo ra lợi nhuận cho phòng khám. Chính vì thế trong quá trình setup tư vấn nha khoa, khâu tư vấn tổ chức, cơ cấu nhân sự và huấn luyện đào tạo cần được thực hiện bởi một bên có năng lực và kinh nghiệm.

Các vấn đề liên quan đến khâu này: 

– Tư vấn sắp xếp cơ cấu nhân sự 

– Tư vấn tìm kiếm nhân sự tiềm năng cho nha khoa

– Quy trình đào tạo, huấn luyện kỹ năng cho đội ngũ

– Quan sát và đánh giá nhân sự

– Xây dựng quy chế cho nhân sự

2.5. Tư vấn chọn mua trang thiết bị, vật liệu nha khoa

Trên thị trường hiện nay có vô vàn trang thiết bị, vật liệu nha khoa đến từ rất nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy trong giai đoạn đầu tiên, chủ phòng khám nên đầu tư vào thiết bị nào, có xuất xứ từ đâu? Đó là nỗi băn khoăn và trăn trở của không ít người. 

Do vậy, đây cũng là khâu được đưa vào quá trình setup tư vấn nha khoa đảm bảo phòng khám được trang bị đủ các thiết bị, vật liệu, đáp ứng nhu cầu điều trị và thăm khám của khách hàng. Đồng thời giúp nha khoa hoạt động trơn tru, phục vụ tốt quá trình điều trị của y bác sĩ.

Tư vấn thiết bị, vật tư nha khoa (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)

2.6. Tư vấn hoạt động Marketing – PR

Marketing nha khoa đóng vai trò quan trọng trong thời đại hội nhập và toàn cầu hóa. Bởi nó là yếu tố giúp phòng khám: 

– Duy trì mối quan hệ với khách hàng

– Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

– Gia tăng doanh số

– Xây dựng củng cố thương hiệu

Là một nha sĩ, bạn là người giỏi nhất trong những gì bạn làm và thành thạo. Tuy nhiên, việc trở thành một nha sĩ giỏi không phải lúc nào cũng thu hút được nhiều bệnh nhân. Bởi vì những đối thủ cùng ngành hiểu cách tận dụng sức mạnh của marketing để thu hút bệnh nhân trực tuyến. Do đó, phòng khám cũng cần được tư vấn những chiến lược marketing phù hợp với từng giai đoạn để đứng vững và phát triển.

2.7. Tư vấn thủ tục pháp lý mở phòng khám nha khoa

Để có thể kinh doanh một phòng khám nha khoa thì chủ đầu tư cần xác định đáp ứng đủ những điều kiện được mở phòng khám. Bên cạnh đó cũng cần hoàn chỉnh hồ sơ và thực hiện theo đúng quy định pháp luật về trình tự, thủ tục.

Tư vấn thủ tục pháp lý (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

3. Tại sao nên chọn setup tư vấn nha khoa tại Radon Việt Nam?

3.1. Quy trình chuyên nghiệp, chuẩn xác

Tại Radon Việt Nam, chúng tôi sở hữu quy trình  setup tư vấn nha khoa chuyên nghiệp. Cam kết các bước thực hiện dự án phòng khám của khách hàng được tiến hành một cách chính xác và đúng tiến độ.

3.2. Hỗ trợ tận tình

Đội ngũ nhân viên của Radon Việt Nam luôn được đánh giá cao không chỉ về thái độ phục vụ tốt, tận tâm, tận tình, tận lực với khách hàng. Mà còn luôn đảm bảo giữ vững cam kết với khách hàng. Chúng tôi tâm niệm rằng: “Sự hành lòng của khách hàng là thước đo cho sự thành công của doanh nghiệp”. Nhờ đó đảm bảo sự liên tục và thông suốt cho khách hàng trong công tác thông tin và quản lý, đảm bảo sự vận hành một cách tốt nhất.

Nhân viên của Radon Việt Nam (nguồn ảnh: Radon Việt Nam)

3.3. Chuẩn thẩm mỹ- công năng

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về ngành Nha khoa, Radon Việt Nam cam kết setup nha khoa đảm bảo:

– Đảm bảo tiêu chuẩn của thị trường

– Công năng khoa học, phù hợp với quy trình vận hành

– Đáp ứng tính thẩm mỹ

– Phù hợp nhu cầu của chủ phòng khám

– Đảm bảo quá trình vận hành trôi chảy

3.4. Cam kết dịch vụ 

Với dịch vụ setup tư vấn nha khoa, chúng tôi đảm bảo mang đến quý khách hàng, những chủ đầu tư nha khoa chất lượng tốt nhất. Radon Việt Nam luôn mong muốn các khách hàng có thể cảm thấy thực sự an tâm và quyết định dễ dàng trong việc sử dụng các dịch vụ.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 088 654 5858 – 096 785 18 60

Mail: mktradon@gmail.com

Website: https://radonvietnam.vn/

Fanpage: Radon Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà An Bình 1, khu đô thị Định Công mới, Hoàng Mai, Hà Nội

Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.