Hệ thống ghế điều trị tổng hợp trong nha khoa là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi phòng khám, nếu khách hàng đang đắn đo không biết nên lựa chọn loại ghế nào phù hợp kinh tế và nhu cầu sử dụng, hãy tham khảo ngay bài viết này!

1. Hệ thống ghế điều trị tổng hợp trong nha khoa là gì?

Ghế điều trị là một hệ thống buộc phải có trong mỗi phòng khám nha khoa. Nó sẽ có công dụng giúp khách hàng/bệnh nhân cảm thấy thoải mái nhất trong cả quá trình điều trị. 

Bên cạnh đó, nha sĩ có thể tự do tùy chỉnh độ cao để có tư thế làm việc, thao tác hiệu quả nhất.

Radon Việt Nam - đơn vị uy tín cung ứng hệ thống ghế điều trị tổng hợp trong nha khoa nhập khẩu chất lượng cao
Radon Việt Nam – đơn vị uy tín cung ứng hệ thống ghế điều trị tổng hợp trong nha khoa nhập khẩu chất lượng cao

2. Tiêu chuẩn lựa chọn hệ thống ghế điều trị tổng hợp nha khoa 

Không chỉ là mối liên kết “khăng khít” giữa khách hàng và bác sĩ điều trị, ghế nha khoa còn là một trợ thủ đắc lực nhất, công cụ gia tăng tối đa mức độ hài lòng về trải nghiệm của khách hàng mỗi khi sử dụng các dịch vụ tại phòng khám.

Chính vì thế, cần lưu ý các tiêu chuẩn khi đưa ra lựa chọn ghế nha cho phòng khám.

Cần lưu ý các tiêu chuẩn khi đưa ra lựa chọn hệ thống ghế điều trị tổng hợp cho phòng khám.
Cần lưu ý các tiêu chuẩn khi đưa ra lựa chọn hệ thống ghế điều trị tổng hợp cho phòng khám

2.1 Màu sắc và kiểu dáng

Kiểu dáng là yếu tố tiên quyết khi quyết định lựa chọn cho phòng khám dòng ghế nha khoa phù hợp. Một chiếc ghế nha khoa có kiểu dáng sang trọng, bắt mắt; chỉ nhìn đã thấy hiện đại sẽ tạo ấn tượng cực tốt trong mắt khách hàng. Ngoài ra, hình ảnh của phòng khám cũng trở nên chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

Sự phối hợp giữa tone màu của phòng khám và màu sắc của ghế nha cũng quan trọng không kém. Một hệ thống ghế điều trị tổng hợp có màu sắc hài hòa với tổng thể tone màu của phòng khám sẽ mang đến nét thẩm mỹ rất cao; đồng bộ và thể hiện cái “gu”; con mắt tinh tường của chủ phòng khám. 

Kiểu dáng là yếu tố tiên quyết khi quyết định lựa chọn cho phòng khám dòng ghế nha khoa phù hợp.
Kiểu dáng là yếu tố tiên quyết khi quyết định lựa chọn cho phòng khám dòng ghế nha khoa phù hợp
Sự phối hợp giữa tone màu của phòng khám và màu sắc của ghế nha cũng quan trọng không kém.
Sự phối hợp giữa tone màu của phòng khám và màu sắc của ghế nha cũng quan trọng không kém

2.2 Dễ dàng trong quá trình vệ sinh

Khi hoạt động và vận hành một phòng khám nha khoa, công việc vệ sinh thiết bị và dụng cụ luôn diễn ra với tần suất dày đặc. Hệ thống ghế nha khoa cũng không ngoại lệ. Vì vậy, hãy lựa chọn những chiếc ghế dễ dàng vệ sinh để có thể tối ưu hóa thời gian cho việc dọn dẹp; làm sạch sau mỗi ngày dài làm việc mệt mỏi.

Hãy lựa chọn những chiếc ghế dễ dàng vệ sinh
Hãy lựa chọn những chiếc ghế dễ dàng vệ sinh

2.3 Cấu tạo của hệ thống ghế điều trị tổng hợp

Đây cũng là một tiêu chí rất đáng quan tâm khi muốn lựa chọn một dòng ghế nha chất lượng. Cấu tạo của ghế nha nên quan tâm những tiêu chí như:

Phần nệm da

Đây là vị trí để khách hàng có thể nằm hoặc ngồi tùy thuộc vào nhu cầu điều trị. Nệm da bọc quanh ghế nên là loại da thật, đặc biệt mềm mại để có thể mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Phần ghế dành cho bệnh nhân

Cần chú ý đến độ an toàn, có lớp phủ chống rỉ sét; nút bấm thông minh; thiết kế làm sao để nha sĩ có thể dễ dàng điều khiển nâng lên hay hạ xuống. Điều khiển bằng chân cũng là yếu tố cần có để quá trình thăm khám và điều trị diễn ra thuận lợi, tránh mất thời gian. 

Cần chú ý đến độ an toàn, có lớp phủ chống rỉ sét, nút bấm thông minh, thiết kế làm sao để nha sĩ có thể dễ dàng điều khiển nâng lên hay hạ xuống.
Cần chú ý đến độ an toàn, có lớp phủ chống rỉ sét, nút bấm thông minh, thiết kế làm sao để nha sĩ có thể dễ dàng điều khiển nâng lên hay hạ xuống

Hệ thống khi khởi động cần êm ái, mượt mà.

Phần ghế nha sĩ

Đệm lót cần êm, mềm và có thể hạ thấp hay nâng cao tùy ý

Hệ thống đèn

Hệ thống ghế điều trị tổng hợp nha khoa nên sử dụng công nghệ LED.  Nha sĩ có thể điều chỉnh các mức sáng và dải màu khác nhau; linh hoạt điều chỉnh theo ý của người sử dụng.

Bồn nhổ

Được làm bằng sứ hoặc thủy tinh; thẩm mỹ cao; ít mài mòn; dễ dàng và thuận tiện khi vệ sinh. Chế độ lấy nước, tùy chỉnh ly nước được điều khiển qua hệ thống cảm biến sensor.

Mâm tay khoan

Cần tiện vệ sinh, dễ tháo lắp. 

Hệ thống nước

Trang bị hệ thống làm nóng nước để khách hàng cảm thấy thật thoải mái khi thăm khám vào mùa đông. Một số hệ thống ghế điều trị tổng hợp tại nha khoa hiện đại sẽ lắp đặt thêm chế độ tách nước và hơi nhằm tăng tối đa hiệu quả khi làm việc.

Kích thước:

– Nệm ghế: ~ 570mm (chiều rộng), 1850mm (chiều dài)

– Khoảng nâng hạ: ~ 430mm đến 690mm tính từ sàn nhà

Cấu tạo của ghế nha cũng là vấn đề cần quan tâm
Cấu tạo của ghế nha cũng là vấn đề cần quan tâm

2.4 Giá cả phù hợp

Trên thị trường hiện nay có vô vàn sản phẩm ghế nha đa dạng xuất xứ; thương hiệu và mức giá cũng chênh lệch ít nhiều…Hãy lựa chọn dòng ghế nha với mức giá phù hợp với kinh phí đầu tư.

Hãy lựa chọn hệ thống ghế điều trị tổng hợp trong nha khoa với mức giá phù hợp với kinh phí đầu tư.
Hãy lựa chọn hệ thống ghế điều trị tổng hợp trong nha khoa với mức giá phù hợp với kinh phí đầu tư

2.5 Lựa chọn thương hiệu uy tín có chính sách bảo hành rõ ràng

Hai tiêu chí này cũng vô cùng quan trọng khi lựa chọn hệ thống ghế điều trị tổng hợp trong nha khoa. Bởi những thương hiệu đã có chỗ đứng trên thị trường thì sẽ có cam kết, chứng nhận về yếu tố chất lượng đi kèm chính sách bảo hành mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng.

Có thể kể tên các thương hiệu sản xuất ghế nha khoa nổi tiếng toàn cầu: Shinhung (Hàn Quốc), Dentsply Sirona (Mỹ), Silver Fox (Trung Quốc),…

Hoặc khách hàng có thể lựa chọn mua của nhà phân phối chính hãng như Radon Việt Nam.

Ghế nha khoa do Radon Việt Nam phân phối đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ những thương hiệu hàng đầu trên Thế giới.
Ghế nha khoa do Radon Việt Nam phân phối đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ những thương hiệu hàng đầu trên Thế giới.

3. Radon Việt Nam – nhà phân phối các hệ thống ghế điều trị tổng hợp nha khoa hàng đầu

Trong suốt 10 năm xây dựng và phát triển, Radon Việt Nam đã trở thành người bạn đồng hành của mọi phòng khám nha khoa, chuyên phân phối và cung cấp các thiết bị nha khoa chất lượng.

Không chỉ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, tính năng mà các thiết bị do Radon Việt Nam phân phối đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ những thương hiệu hàng đầu trên Thế giới.

Liên hệ ngay Radon Việt Nam để được tư vấn kỹ lưỡng, phù hợp nhất với mong muốn và nguyện vọng của khách hàng.