Trải qua nhiều năm phát triển, máy laser trong nha khoa đã được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong lĩnh vực y tế – Được mệnh danh là “cuộc cách mạng trong chẩn đoán và điều trị.”

1. Máy laser trong nha khoa – xu hướng mới trong điều trị nha khoa chuyên nghiệp

Laser (viết tắt của từ Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation) chính là khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích. Phương pháp này được phát minh đầu tiên vào năm 1960.

Sử dụng Laser trong điều trị sẽ hỗ trợ Nha sĩ làm giảm căng thẳng; lo lắng của khách hàng; nhất là với trẻ em. Bên cạnh đó, đây là một phương pháp đặc biệt ít xâm lấn; giảm đau sau điều trị; không nhiễm khuẩn và ít chảy máu.

Đây chính là xu hướng mới trong điều trị của những thương hiệu phòng khám nha khoa chuyên nghiệp.

2. Máy laser trong nha khoa được ứng dụng trong lĩnh vực cụ thể nào?

2.1 Ứng dụng trong điều trị mô mềm

Điển hình là tật dính lưỡi; phanh môi bám thấp hay bộc lộ răng trong điều trị chỉnh nha; phẫu thuật tạo đường viền nướu; loại bỏ phần hư tổn của lợi đối với những ca kéo dài thân răng; sinh thiết; biến chứng mọc răng; điều trị Aphtes cũng như các tổn thương Herpes.

2.2 Ứng dụng trong điều trị tủy

Đối với những răng sống, laser sẽ được cài ở chế độ 20-30hz để làm sạch khoang tủy trong khoảng thời gian 10~20s. 

Còn đối với những răng đã chết, tỷ lệ thành công sẽ ngang bằng đối với phương pháp lấy tủy truyền thống.

2.3 Ứng dụng trong điều trị mô cứng

Máy laser trong nha khoa mang những ưu điểm lớn nhất chính là lấy mô sâu có chọn lọc. So với việc mở xoang bằng mũi khoan truyền thống; mũi khoan có thể vô tình lấy đi một phần mô răng lành mạnh ngoài phần mô răng sâu. Khi dùng laser, thông qua việc thay đổi bước sóng; năng lượng cùng với tiêu cự; nha sĩ có thể thay đổi được tính chất của tia; làm tia laser chỉ tác động trên phần mô răng sâu, mà không hề ảnh hưởng đến mô răng lành mạnh. Điều này đặc biệt phù hợp với tiêu chí “xâm lấn tối thiểu; hiệu quả tối đa” của y học nói chung và nha khoa hiện đại nói riêng.

Laser sẽ sửa soạn xoang trám theo cơ chế nhiệt – hóa học chứ không theo cơ chế cơ học như mũi khoan truyền thống. Điều này góp phần giảm thiểu cảm giác khó chịu của bệnh nhân.

Tạo xoang trám bằng máy laser truyền thống còn có ưu điểm không gây ra tiếng ồn như khi sử dụng mũi khoan siêu tốc. Khách hàng sẽ cảm thấy thư thái hơn rất nhiều; không còn bị quá “sợ hãi” đối với những người nhạy cảm với tiếng “mũi khoan”.

2.4 Ứng dụng khác trong nha khoa

  • Tẩy trắng răng
  • Điều trị viêm khớp thái dương hàm
  • Cắt khối u lành tính

3. Ưu điểm khi sử dụng máy laser trong nha khoa

Phòng khám trang bị hệ thống máy laser trong nha khoa sẽ sở hữu vô vàn ưu điểm; trong đó phải kể đến đầu tiên là các thủ thuật chính xác cao hơn và ít gây tổn thương hơn các thiết bị phẫu thuật điện.

Giảm thời gian điều trị cho những liệu pháp phục hồi giống nhau. Có thể loại trừ được yếu tố sợ hãi khi sử dụng tay khoan siêu tốc.

Loại bỏ hoặc giảm thiểu gây tê tại chỗ; thuốc giảm đau hay kháng sinh.

Giảm thiểu tối đa nhiễm khuẩn gây ra bởi vi khuẩn bởi các tia laser năng lượng cao có tác dụng diệt khuẩn tuyệt đối trên khu vực điều trị.

Liên hệ ngay Radon Việt Nam để tìm hiểu các loại máy laser trong nha khoa và cập nhật các chương trình ưu đãi của chúng tôi.

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.