Ba tuyệt chiêu khi thiết kế nội thất nha khoa màu vàng

Trong thiết kế nội thất nha khoa, màu sắc đóng vai trò quan trọng rất quan trọng. Màu sắc là yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ, ảnh hưởng tới tâm lý con người và thể hiện được cá tính riêng của mỗi cá thể thông qua cách thiết kế nội thất. Và, màu vàng là gam màu nóng và đòi hỏi kiến trúc sư phải có mắt thẩm mỹ cao để kết hợp hài hòa màu vàng với gam màu khác. Qua đây, Radon Việt Nam sẽ mách bạn ba tuyệt chiêu khi thiết kế nội thất nha khoa màu vàng.

1. Ý nghĩa màu vàng trong thiết kế nội thất nha khoa

Màu vàng là một gam màu nắng, được tượng trưng như màu của ánh nắng. Vì vậy, màu này sẽ đem tới cảm giác ấm áp, lạc quan và hạnh phúc. Thiết kế nội thất nha khoa màu vàng sẽ giúp không gian phòng khám của bạn bừng sáng, luôn mang sức sống dồi dào, sang trọng và gần gũi, thân thiện. 

Theo quan niệm phương Đông, màu vàng còn thể hiện cho sự thịnh vượng và ổn định. Bên cạnh đó, màu vàng theo phương Tây cũng vậy, nó là màu chủ đạo của những gia đình giàu có và bền vững. Ngoài ra, với phong thủy thì màu vàng phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Kim. 

Ý nghĩa của thiết kế nội thất nha khoa màu vàng
Ý nghĩa của màu vàng trong thiết kế nội thất nha khoa (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)

2. Ba tuyệt chiêu thiết kế nội thất nha khoa màu vàng

Do màu vàng được coi là màu nhàm chán, nhức mắt. Vậy nên, khi thiết kế nội thất nha khoa màu này yêu cầu các nhà thiết kế phải có gu thẩm mỹ cao. Để lúc kết hợp với gam màu khác, chúng ta sẽ có thiết kế phòng khám hài hòa và hoàn mỹ. Và, đây sẽ ba tuyệt chiêu khi bạn muốn sử dụng màu vàng vào trong thiết kế phòng khám.

2.1. Thiết kế nội thất nha khoa kết hợp màu vàng – trắng

Khi thiết kế phòng khám của bạn có tông màu chủ đạo là màu vàng. Thì bạn hãy kết hợp cùng với màu trắng để tạo nên không gian năng động và hiện đại. Tuy là hai màu sắc tương phản, nhưng vẫn thể hiện sự tinh tế mà không kém phần sang trọng. Nếu bạn muốn giảm tương phản giữa hai màu này thì bạn có thể sử dụng màu vàng nhạt để trung hòa.

Sự kết hợp nội thất theo tone vàng - trắng (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)
Sự kết hợp nội thất theo tone vàng – trắng (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)

2.2. Bố trí nội thất nha khoa với tổ hợp màu vàng – nâu – xám

Nếu muốn làm giảm sự tương phản đối với thiết kế nội thất màu vàng, bạn sẽ cần kết hợp thêm màu xám cho phòng khám của mình. Sự kết hợp vàng – xám sẽ giúp không gian nha khoa của bạn trở nên hài hòa hơn. Ngoài ra, để tạo điểm nhấn, bạn có thể sử dụng thêm một số chi tiết màu nâu vào thiết kế. Màu nâu đem lại sự cân bằng và trung tính. Là một tín đồ của vintage, bạn sẽ không thể bỏ qua sự kết hợp của bộ ba màu vàng – nâu – xám.

Sự kết hợp nội thất tone màu vàng cùng màu xám - nâu (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)
Sự kết hợp nội thất tone màu vàng cùng màu xám – nâu (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)

2.3. Thiết kế nội thất nha khoa theo sự kết hợp vàng – kem

Màu kem là màu thuộc gam màu ấm nóng, do đó khi kết hợp với màu vàng sẽ đem lại không gian gần gũi, ấm cúng cho phòng khám. Nếu biết cách phối màu vàng và màu kem hợp lý thì nội thất nha khoa sẽ tươi mới và tinh tế hơn. Hơn nữa, tỷ lệ màu vàng – kem sẽ giúp diện tích phòng khám rộng rãi hơn và không gian sẽ trở nên hài hòa.

Sự kết hợp tone màu vàng cùng màu kem (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)
Sự kết hợp tone màu vàng cùng màu kem (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)

3. Quy tắc sử dụng màu sắc khi thiết kế nội thất nha khoa

Thiết kế nội thất nha khoa màu vàng không chỉ dừng ở ý nghĩa và sự kết hợp. Bạn cần lưu ý tới quy tắc 60-30-10 để đảm bảo sự cân đối, hài hòa cho không gian phòng khám.

Quy tắc 60-30-10 được áp dụng trong thiết kế nội thất nha khoa màu vàng như sau:

  • 60% tông màu chủ đạo được sử dụng trong thiết kế nội thất nha khoa. Trong trường hợp này, chúng ta sẽ dùng màu vàng là tông màu chủ đạo. Và, màu này sẽ chiếm 60% tổng thể không gian phòng khám.
  • 30% tiếp theo chính là màu trang trí. Bạn có thể sử dụng 30% màu xám cùng với tông màu chủ đạo để nội thất phòng khám trở nên hài hòa.
  • 10% còn lại là màu tạo điểm nhấn nha khoa. Màu nâu sẽ là lựa chọn tuyệt vời góp phần giúp phòng khám của bạn cân bằng và hoàn mỹ hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng linh hoạt công thức phối màu khi thiết kế nội thất nha khoa. Chỉ cần đảm bảo tông màu chủ đạo chiếm tỷ lệ nhiều nhất và màu điểm nhấn có tỷ lệ thấp nhất.

60-30-10 là tỷ lệ phần trăm của mỗi màu sắc chiếm diện tích trong phòng khám nha khoa (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)
60-30-10 là tỷ lệ phần trăm của mỗi màu sắc chiếm diện tích trong phòng khám nha khoa (Nguồn ảnh: Radon Việt Nam)

> Xem thêm

Mỗi công trình thiết kế nha khoa là mỗi đứa con tinh thần

[Bật mí] Lưu ý khi thiết kế nha khoa cho chủ phòng khám mệnh hỏa

4. Địa chỉ thiết kế thi công phòng khám nha khoa uy tín

Radon Việt Nam – đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp hàng đầu. Với gần 2000 phòng khám nha khoa trên toàn quốc đánh giá cao, chúng tôi tự tin đem tới thiết kế nội thất nha khoa màu vàng uy tín. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm. Đảm bảo mang đầy tính thẩm mỹ, đáp ứng mọi nhu cầu của chủ đầu tư.

Radon Việt Nam có quy trình làm việc tiêu chuẩn, đảm bảo tiến độ thiết kế và thi công, tối ưu công năng phòng khám cùng xưởng nội thất riêng biệt. Nhằm cung cấp đa dạng các dịch vụ và gia tăng trải nghiệm cho quý khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi, báo giá và tư vấn ngay hôm nay!

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại đây!

Hotline: 088 654 5858 

Email: mktradonvietnam@gmail.com

Website: https://radonvietnam.vn/

Fanpage: Radon Việt Nam 

Địa chỉ: Tòa nhà An Bình 1, khu đô thị Định Công mới, Hoàng Mai, Hà Nội