Chuẩn bị mở phòng khám nha khoa cần lưu ý những điều gì?

Bạn đang nghĩ đến việc mở phòng khám nha khoa của riêng mình? Nhưng bạn chưa có kinh nghiệm, bạn không biết bắt đầu từ đâu? Dựa trên kinh nghiệm làm trong lĩnh vực nha khoa, hãy cùng Radon Việt Nam xem qua những điều cần lưu ý khi mở nha khoa nhé!

1. Mở phòng khám nha khoa – điều kiện và tiêu chuẩn

Để mở phòng khám nha khoa, bạn phải đáp ứng được tất cả yêu cầu cơ bản. Khi mở phòng khám, bạn phải tuân thủ theo luật pháp và quy định được nhà nước đề ra. Nhằm bảo đảm an toàn, uy tín và chất lượng trong quá trình hoạt động. Bạn sẽ cần phải có giấy phép, thực hiện đầy đủ thủ tục và đáp ứng điều kiện để có thể mở phòng khám.

1.1. Giấy phép và điều kiện mở phòng khám nha khoa

Theo quy định của pháp luật, cơ sở khám và chữa bệnh cần có giấy phép hoạt động phòng khám phải đáp ứng đầy đủ. các điều kiện theo quy định bao gồm điều kiện về tư cách chủ thể; điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và điều kiện về nhân sự.

  • Điều kiện đầu tiên là điều kiện chủ thể, bạn phải làm thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá nhân hoặc công ty của ngành khám, chữa bệnh
  • Tiếp theo, là điều kiện về vật chất và thiết bị. Bạn phải đảm bảo phòng khám tách biệt, có buồng khám riêng, đảm bảo khử trùng và có đầy đủ thiết bị dụng cụ y tế chuyên khoa
  • Cuối cùng là điều kiện về nhân sự. Bạn phải đảm bảo bác sĩ có chứng chỉ hành nghề rõ ràng và nhân viên khác phải có chứng chỉ chuyên môn.
Phòng khám nha khoa phải đáp ứng đủ điều kiện. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
Phòng khám nha khoa phải đáp ứng đủ điều kiện. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

1.2. Thủ tục mở phòng khám nha khoa

Sau đó, bạn cần tiến hành nộp thủ tục mở phòng khám theo các bước như sau:

  • Bước 1: Nộp hồ sơ tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  • Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ và thông báo sửa đổi, bổ sung trong vòng 3 tháng hoặc hẹn trả kết quả. Và sẽ có chuyên viên đến cơ sở của bạn để kiểm tra thực tế.
  • Bước 3: Nhận giấy phép hoạt động sau 45 ngày.
Trình tự và thủ tục nộp hồ sơ mở phòng khám nha khoa. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
Trình tự và thủ tục nộp hồ sơ mở phòng khám nha khoa. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

 

>> Xem thêm: Hướng dẫn bài trí nội thất phòng khám nha khoa đẹp, ấn tượng

2. Điều cần lưu ý trước khi mở phòng khám nha khoa

2.1. Xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp

Điều cần làm đầu tiên chính là xây dựng quy trình làm việc chuẩn chỉ. Trong mỗi phòng khám sẽ có các chức vụ khác nhau. Và, mỗi chức vụ sẽ làm nhiệm vụ riêng và họ phải đảm bảo rằng công việc của mình diễn ra trơn tru và hiệu quả. Quy trình làm việc rõ ràng thì công việc mới có thể giải quyết thuận lợi. Và, trong phòng khám, việc thăm khám thuận lợi sẽ khiến khách hàng cảm thấy hài lòng và đánh giá tích cực. Ngoài ra, quy trình làm việc cũng sẽ là một nét văn hóa riêng của chính phòng khám nha khoa. Thể hiện sự chuyên nghiệp, gọn gàng và tạo ấn tượng mạnh dành cho khách hàng.

Tối ưu quy trình tiếp đón khách hàng của phòng khám nha khoa. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
Tối ưu quy trình tiếp đón khách hàng của phòng khám nha khoa. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

2.2. Các khoản phí mở phòng khám và dự trù

Trước khi kinh doanh, ai cũng vậy, đều phải chuẩn bị và lên kế hoạch kiểm soát chi phí. Và, mở phòng khám nha khoa cũng không ngoại lệ. Bạn cần lên chi tiết kế hạch chi tiêu và lo liệu sẵn các chi phí. Để phòng khám được xây dựng và có thể đi vào hoạt động một cách ổn định. Ngoài ra, bạn phải tính toán tài chính cấn thận giúp chi tiêu của phòng khám trong một tháng trở nên hợp lý hơn.

2.3. Đội ngũ nhân sự chuyên môn

Phòng khám nào cũng vậy, nhân sự là yếu tố then chốt giúp cơ sở nha khoa trở nên thành công hơn. Đòi hỏi nhân sự trong phòng đều phải có chuyên môn nghề nghiệp và thực hiện hiệu quả công việc chi tiết đã được phân bổ. Và, đội ngũ nhân sự phải luôn được đào tạo bài bản, nâng cấp lên những phiên bản tốt nhất. Để đảm bảo phòng khám vận hành trơn tru và duy trì doanh thu mỗi tháng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp góp phần thành công của phòng khám. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp góp phần thành công của phòng khám. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

2.4. Chăm sóc khách hàng là việc cần làm ngay

Khách hàng luôn là yếu tố quan trọng trong mọi loại hình kinh doanh. Khách hàng có hài lòng hay không sẽ quyết định nên sự thành bại của một phòng khám nha khoa. Bạn sẽ cần lên kế hoạch chăm sóc khách hàng của phòng khám thật hiệu quả. Bao gồm về việc xin thông tin khách hàng, tình trạng bệnh lý và kịch bản tư vấn chuyên nghiệp. Đội ngũ tư vấn viên cũng cần được đào tạo bài bản, giúp khách hàng cảm thấy yên tâm khi thăm khám. Và, họ chính là người đem lại cho phòng khám một số lượng lớn khách hàng.

Chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trọng. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
Chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trọng. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

2.5. Thiết bị y tế theo tiêu chuẩn

Một phòng khám phải đảm bảo đầy đủ các thiết bị y tế cơ bản. Để hỗ trợ và thực hiện các ca bệnh thăm khám, thậm chí là các ca phẫu thuật phức tạp. Các thiết bị này cũng cần có giấy tờ nguồn gốc xuất xứ, rõ ràng. Góp phần khiến khách hàng luôn tin tưởng, cảm thấy an toàn khi sử dụng dịch vụ. Hơn nữa, hệ thống vô trùng của phòng khám cần được nâng cấp thường xuyên và bảo đảm được các tiêu chí nghiêm ngặt được đặt ra.

2.6. Xây dựng và phát triển thương hiệu

Phát triển thương hiệu là việc cần thiết mà phòng khám nào cũng nên làm. Một thương hiệu thành công sẽ được lan truyền và phổ biến rộng rãi hơn. Điều đó sẽ giúp phòng khám thu hút được một lượng lớn khách hàng, tăng doanh thu. Nhưng, xây dựng và phát triển một thương hiệu là quá trình lâu dài, không thể vội vàng. Trước khi bước vào môi trường cạnh tranh thương hiệu, đầu tiên bạn cần một bộ nhận diện thương hiệu riêng. Bộ nhận diện sẽ bao gồm logo phòng khám, thiết kế, bài trí không gian của phòng khám nha khoa. Đặc biệt, phòng khám nha khoa phải chú trọng vào marketing để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Tập trung xây dựng thương hiệu để có nguồn khách hàng lớn. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)
Tập trung xây dựng thương hiệu để có nguồn khách hàng lớn. (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

3. Địa chỉ thiết kế thi công và cung cấp thiết bị nha khoa uy tín.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý khi mở phòng khám nha khoa. Để chuẩn bị mở phòng khám nha khoa, hãy tự tìm hiểu kỹ và tham khảo kinh nghiệm từ các đơn vị đi trước. Radon Việt Nam tự hào là đơn vị thiết kế thi công hàng đầu và cung cấp thiết bị trong lĩnh vực nha khoa. Radon Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ các phòng khám nha khoa chuẩn bị khai trương.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại đây!

Hotline: 088 654 5858

Email: mktradonvietnam@gmail.com

Website: https://radonvietnam.vn/

Fanpage: Radon Việt Nam

Địa chỉ: Tòa nhà An Bình 1, khu đô thị Định Công mới, Hoàng Mai, Hà Nội