Nồi hấp chuẩn B là một trong những thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ phòng khám nha khoa. Chiếc máy này có công dụng khử khuẩn các dụng cụ nha khoa bằng hơi nước ở nhiệt độ cao. Nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và không khí trong buồng hấp. Nhằm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nha sĩ và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo. Trong bài viết này, Radon Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn về chiếc nồi hấp này. Lý do tại sao bạn nên sử dụng nó và ‘mẹo’ lựa chọn nồi hấp tiệt trùng chất lượng.
1. Nồi hấp chuẩn B là gì?
Nồi hấp chuẩn B sử dụng phương pháp khử khuẩn bằng hơi nước (Steam Sterilization). Phương pháp này sẽ dùng một buồng hơi nước với nhiệt độ cao từ 115-140 độ C và áp suất nhỏ. Điều này sẽ giúp loại bỏ hỗn hợp không khí, hơi nước ra khỏi buồng trước khi chu trình tiệt trùng bắt đầu. Đồng thời, nồi cũng sử dụng công nghệ hút chân không hoặc xung nhịp áp suất (SFPP). 3 pha hút chân không cho phép hơi nước xâm nhập tốt vào dụng cụ và loại bỏ hoàn toàn không khí ra khỏi buồng. Từ đó, việc sử dụng nồi hấp sẽ đảm bảo 100% hiệu quả vô trùng trước khi bắt đầu điều trị.
Bên cạnh đó, nồi hấp còn có thể khử khuẩn đa dạng các loại dụng cụ và vật liệu y tế. Trong đó sẽ bao gồm các vật liệu xốp, vải, bông gòn, tay khoan, ống hút, đóng gói hoặc không đóng gói. Ngoài ra, nồi có thể các dụng cụ đặc, dụng cụ rỗng type A hoặc B và dụng cụ nhiều lớp.
2. Tại sao nên sử dụng nồi hấp chuẩn B trong phòng khám nha khoa?
Nhờ vào hiệu suất cao, thân thiện với người dùng, nồi hấp chuẩn B là thiết bị phù hợp nhất trong các phòng khám nha khoa. Ngoài ra, chiếc nồi này cũng giúp phòng khám tiết kiệm chi phí và hạn chế tình trạng chiếm không gian của phòng khám. Dưới đây là các lý do tại sao phòng khám nên sử dụng nồi hấp tiệt trùng chuẩn B:
2.1. An toàn cho nha sĩ và bệnh nhân
Để đảm bảo quá trình thăm khám – điều trị diễn ra an toàn, phòng khám cần thực hiện tiệt trùng dụng cụ y tế. Do đó, việc sử dụng nồi hấp sẽ giúp khử khuẩn cho các dụng cụ nha khoa và giảm nguy cơ lây nhiễm chéo. Nồi hấp cũng hỗ trợ làm khô hoàn toàn dụng cụ và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.
2.2. Nồi hấp chuẩn B hỗ trợ khử khuẩn mọi dụng cụ
Một thế mạnh của thiết bị này chính này chính là nó có thể tiệt trùng mọi loại dụng cụ nha khoa khác nhau. Nó cũng hỗ trợ khử khuẩn cả các dụng cụ rỗng hay xốp như vải, bông gòn,… Nồi chuẩn B hoạt động với 3 hút chân không sẽ giúp ngăn chặn hơi nước xâm nhập và đảm bảo dụng cụ được khử trùng mọi ngóc ngách.
2.3. Đa dạng mẫu mã và thể tích
Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay, nồi hấp chuẩn B có rất nhiều thiết kế, mẫu mã và dung tích khác nhau. Không chỉ vậy, các tính năng cũng được nâng cấp và đa dạng hơn. Nhằm trở nên phù hợp với mọi nhu cầu và ngân sách của các phòng khám. Thông thường, thiết bị này có thể tích từ 8 – 23L với phím cơ hoặc cảm ứng. Một số nồi hiện đại còn sở hữu màn hình LCD, chức năng tự làm sạch và thân thiện với người dùng.
2.4. Nồi hấp chuẩn B đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu
Các loại nồi chuẩn B là thiết bị vô trùng duy nhất đáp ứng được tiêu chuẩn EN 13060. Đây là tiêu chuẩn châu Âu cho các thiết bị tiệt trùng áp suất nhỏ. Tiêu chuẩn này sẽ yêu cầu các nồi hấp phải có chức năng kiểm tra và ghi lại các thông số quan trọng. Thông số sẽ bao gồm nhiệt độ, áp suất, thời gian và lưu lượng khí trong suốt quá trình vô trùng. Nồi hấp còn có thể lưu kết quả vào bộ nhớ hoặc in ra giấy.
3. ‘Mẹo’ lựa chọn nồi hấp chuẩn B cho phòng khám nha khoa
Để lựa chọn được sản phẩm chất lượng, bạn có thể tham khảo những ‘mẹo’ sau đây:
3.1. Thương hiệu cung ứng nồi hấp chuẩn B uy tín
Bạn nên tìm mua sản phẩm của các thương hiệu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị nổi tiếng. Bởi nồi hấp từ những thương hiệu này đều sở hữu các tính năng vượt trội và đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, phòng khám cũng được hưởng các chính sách bảo hành và ưu đãi của chính nhà sản xuất. Bệnh nhân sẽ cảm thấy thoải mái và an toàn hơn khi sử dụng sản phẩm đến từ các thương hiệu danh tiếng.
3.2. Tính năng của nồi hấp chuẩn B
Trước khi mua nồi hấp, bạn cần xác định nhu cầu của phòng khám và lựa chọn sản phẩm theo các tính năng phù hợp. Do hiện nay có rất nhiều loại nồi hấp với đa dạng các chức năng. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp sẽ giúp phòng khám của bạn tối ưu quy trình và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, bạn cũng cần ước lượng khối lượng dụng cụ bạn cần tiệt trùng. Nhằm trang bị nồi hấp có dung tích và kích thước buồng lý tưởng. Điều này sẽ giúp nồi hấp hạn chế tình trạng quá tải trong quá trình sử dụng.
3.3. Chọn nồi hấp chuẩn B tự động
Nồi hấp hoạt động tự động sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và năng suất hơn. Chúng sẽ có những cơ chế an toàn và bạn không cần phải thực hiện quy trình vô trùng một cách thủ công. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự cài đặt thời gian tiệt trùng.
3.4. Đơn vị cung ứng nồi hấp chuẩn B chính hãng
Nhà cung cấp thiết bị nha khoa sẽ cung ứng cho bạn đầy đủ dịch vụ cần thiết. Do đó, bạn cần tìm hiểu các đơn vị uy tín và chuyên phân phối nồi hấp. Họ sẽ tư vấn cũng như hỗ trợ bạn trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm. Bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi mua nồi hấp. Tại Radon Việt Nam, chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng mà còn hỗ trợ giao hàng và lắp đặt miễn phí cho chủ đầu tư.
>> Xem thêm: Hệ thống vô trùng nha khoa và các nguyên tắc trong nha khoa
4. Ba loại nồi hấp chuẩn B được ưa chuộng nhất hiện nay
4.1. Nồi hấp sấy Siger
Nồi hấp Siger là mẫu sản phẩm vượt trội được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng Siger. Sản phẩm này được ứng dụng công nghệ hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu. Nồi hấp Siger còn được coi là giải pháp khuếch tán hơi nước độc đáo, đảm bảo quá trình trong buồng khử trùng. Thiết bị có màn hình LED kỹ thuật số, độ sáng cao, đóng kín cửa sau 5 giây và có máy in. Ngoài ra, nồi hấp có thiết kế mở, có thể dễ dàng vệ sinh và kiểm tra. Sản phẩm mang lại hiệu suất ổn định và hiệu quả khử khuẩn cao.
4.2. Nồi hấp chuẩn B ICAN 23L phím bấm
Nồi hấp ICAN phím bấm sử dụng nhiệt độ cao để hấp, sấy và khử khuẩn dụng cụ. Sản phẩm sở hữu nhiều chương trình được thiết lập sẵn, đa ngôn ngữ. Bảng điều khiển bằng phím dễ sử dụng, màn hình LCD hiển thị đầy đủ thông tin. Đồng thời, sản phẩm có van an toàn để ngăn tình trạng quá áp trong buồng tiệt trùng. Nồi hấp có cảnh báo và tự động ngắt điện nếu xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.
4.3. Nồi hấp chuẩn B ICAN 23L phím cảm ứng
Nồi hấp ICAN phím cảm ứng được trang bị hệ thống đa bảo vệ và cơ chế an toàn điện tử, cơ học. Nhằm đảm bảo về áp suất, nhiệt độ và dòng điện. Sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến, chống ồn và giảm rung. Thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ đơn giản hóa quy trình sử dụng và màn hình LCD cảm ứng. Sản phẩm sở hữu hệ thống thông minh giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.
5. Kết luận
Trên đây là những thông tin về nồi hấp chuẩn B và những lý do tại sao bạn nên sử dụng nó trong phòng khám nha khoa. Nếu bạn đang tìm kiếm một nồi hấp chất lượng, bạn có thể tham khảo các sản phẩm của Radon Việt Nam. Chúng tôi cung ứng đa dạng các sản phẩm nồi chuẩn B phù hợp với nhu cầu của mọi phòng khám.
Tại Radon Việt Nam, chúng tôi cung ứng đa dạng các thiết bị nha khoa chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Để tối ưu thời gian và chi phí phát triển phòng khám, chủ đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn Radon Việt Nam – Giải pháp nha khoa trọn gói. Chúng tôi đã có 10 năm kinh nghiệm cung cấp đầy đủ các dịch vụ nha khoa từ thiết kế tới truyền thông marketing. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận ưu đãi hấp dẫn!
Radon Việt Nam – Giải pháp nha khoa trọn gói – Nâng tầm nha khoa toàn năng!
Mọi thông tin chi tiết liên hệ tại đây!
Hotline: 088 654 5858
Email: mktradon@gmail.com
Website: https://radonvietnam.vn/
Fanpage: Radon Việt Nam
Địa chỉ: Tòa nhà An Bình 1, khu đô thị Định Công mới, Hoàng Mai, Hà Nội